5 người đẹp cùng diễn vedette cho NTK Lê Long Dũng tại VIFW SS 2018

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, siêu mẫu Khả Trang cùng 3 Hoa hậu khác sẽ trình diễn trong show của NTK Lê Long Dũng tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018 (VIFW SS 2018).

Lê Long Dũng là một trong những NTK về quốc phục và lễ phục nổi tiếng vì độ “chịu chơi” trong chất liệu, vật liệu đính kết và phụ kiện đi kèm. Anh luôn tạo nên sự bất ngờ và choáng ngợp bởi sự hoành tráng trong các bộ trang phục và tính hoàng gia – vương giả toát lên từ các thiết kế.

Lê Long Dũng từng gây ấn tượng với giới mộ điệu khi thiết kế quốc phục cho Trương Chi Trúc Diễm  tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International 2011) với lấy ý tưởng từ mẹ Âu Cơ và thời Văn Lang – Âu Lạc; thiết kế trang phụ cho siêu mẫu Khả Trang trong cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016 (Miss Supranational) hay BST về quốc phục và áo dài mới nhất của anh – “Ngọc Viễn Đông” cũng gây ấn tượng khi  lần đầu tiên mang nghệ thuật cải lương lên sân khấu thời trang.

 

Tham gia Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân/Hè 2018 (VIFWSS 2018) sắp tới,  Lê Long Dũng cho biết, anh sẽ không sử dụng những bộ trang phục truyền thống như áo dài hay những bộ trang phục lấy ý tưởng từ thời Văn Lang – Âu Lạc, triều Nguyễn, cung đình Huế như trước nữa mà thay vào đó các thiết kế âu phục và lễ phục mang hơi hướng phương Tây nhiều hơn.

Lê Long Dũng chia sẻ: “Phong cách lần này là phong cách hoàng gia của Pháp TK 18, phảng phất những bộ áo vét đuôi tôm 2 đuôi, 3 đuôi, 4 đuôi, 5 đuôi, dạng sĩ quan của Louis thứ 16 bên cạnh đó sẽ là kĩ thuật đơm kết cườm, kết chỉ vàng, thêu, may hoa văn chìm nổi. Việc xử lý vải vóc và phối đồ sẽ mang hơi hướng châu Âu cổ điển, tuy nhiên trong đó vẫn sẽ có sự cách điệu và lấp lánh nhiều hơn.
Đối với dòng vest nam, tôi sẽ áp dụng kĩ thuật đơm kết cườm, đính kết pha lê, khảm ngọc trai đều có sự lấp lánh bên cạnh nền vải trơn hoặc hoa văn cổ điển. Đối với những bộ dạ hội, những bộ váy cưới dành cho nữ sẽ được đính kết bằng pha lê 100% và do đó, trọng lượng của từng bộ trang phục không hề nhẹ, có những bộ lên đến gần 40 – 50kg”.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến là 1 trong 5 gương mặt giữ vị trí quan trọng trong show của Lê Long Dũng

Lê Long Dũng cũng tiết lộ, lần này anh sẽ hợp tác cùng người bạn của mình là Thân Nguyễn An Kha cho ra mắt BST có tên là “Game of thorne – Trò chơi vương quyền” được lấy ý tưởng từ bàn cờ vua. Hình ảnh của các quân cờ hậu, vua, tượng, mã, xe sẽ là những ý tưởng chính cho các bộ trang phục. Đây là sự mạo hiểm của anh khi kết hợp giữa dòng haute courture với dòng giáp.  Chính do đó, anh cho biết, những người mẫu anh chọn cho show của mình ngoài phải có thể lực tốt và kĩ năng trình diễn và thần thái là điều tiên quyết. Siêu
mẫu Võ Hoàng Yến và siêu mẫu Khả Trang sẽ là 2 trong số 5 cái tên sẽ giữ các vị trí then chốt trong show diễn lần này của anh. 3 người mẫu giữ vị trí quan trọng khác sẽ là 3 Hoa hậu.

Bản phác thảo hé lộ BST mới của Lê Long Dũng

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018 sẽ được diễn ra từ 19/4/2018 đến 22/4/2018 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP. Hồ Chí Minh.

Na An