5.000 VĐV đăng ký tham dự Giải marathon quốc tế Di sản Hà Nội 2019

Theo Ban tổ chức, Giải chạy marathon quốc tế Di sản Hà Nội 2019 sẽ có quy mô lớn hơn nhiều so với giải năm ngoái. Dự kiến, giải chạy năm nay sẽ thu hút khoảng 5.000 VĐV trên khắp thế giới tham gia trên những cung đường độc đáo.

Tối 8/8, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, DHA Việt Nam, Báo Ðại biểu Nhân dân và Liên đoàn Ðiền kinh Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt giữa các VĐV điền kinh của đội tuyển Việt Nam và các VĐV phong trào thành tích cao để hướng tới Giải chạy Marathon Quốc tế Di sản Hà Nội – Hanoi Marathon – Heritage Race 2019.

Buổi họp mặt nhằm khởi động cho Giải marathon quốc tế Di sản Hà Nội 219.

Theo dự kiến, Giải chạy marathon quốc tế Di sản Hà Nội 2019 sẽ diễn ra vào ngày 20/10 tiếp tục cung đường nối liền 3 địa điểm thiêng liêng gắn liền với lịch sử phát triển của Hà Nội: Hồ Gươm – cầu Long Biên – hồ Tây, kết nối qua các tuyến phố cổ – vốn được các VĐV yêu thích nhất.
Marathon quốc tế Di sản Hà Nội có các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km. Từ khoảng 2.000 VĐV ở mùa giải 2018, tới thời điểm này, giải chạy 2019 đã nhận được đăng ký tham dự của 5.000 VĐV đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.


Trên thế giới nhiều giải chạy lớn, lâu đời được tổ chức thường niên ở thủ đô các nước đã trở thành ngày hội thực sự cho những người yêu môn thể thao này như giải NewYork Marathon, London Marathon, Paris Marathon, Copenhagen Marathon…


Với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, Hà Nội luôn tự hào là thành phố có nhiều công trình văn hóa, kiến trúc, di tích lịch sử. Chính vì vậy, phát huy các tiềm năng sẵn có của Thủ đô, Hanoi Marathon – Heritage Race ngoài mục tiêu trở thành giải marathon hàng đầu của Việt Nam về chuyên môn và uy tín, còn góp phần tạo điều kiện để Hà Nội phát triển du lịch văn hóa, quảng bá di sản, trở thành một điểm đến đẳng cấp thế giới”, Ban tổ chức giải chạy cho biết.


Đặc biệt, đường chạy Hanoi Marathon – Heritage Race 2019 đã được chuyên gia hạng A của IAAF-AIMS đo đạc và chuẩn hóa để trở thành đường chạy đạt chuẩn cho 6 giải chạy lớn nhất thế giới.
Cũng theo BTC, Hanoi Marathon – Heritage Race đang hướng tới việc trở thành một trong những giải chạy lớn nhất của thế giới và có tính biểu tượng của Hà Nội.

H.A