400 học sinh ở Thường Tín được kiểm tra phổ cập bơi

Sáng 1/8, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi A và Trung học cơ sở Hà Hồi, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Thường Tín đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai giảng các lớp dạy bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện năm 2020.

Tham gia lớp phổ cập bơi miễn phí năm nay có 400 em học sinh trên địa bàn huyện, được chia cho 2 điểm trường tiểu học Hà Hồi và THCS Nguyễn Trãi A, thời gian học từ ngày 16/7 đến 01/8.


Trong thời gian tham gia khóa học, các em đã được các huấn luyện viên hướng dẫn lý thuyết và thực hành cách thở, các bài tập cơ bản cần khởi động khi xuống nước và kỹ năng bơi đúng động tác.
Tại buổi thi kiểm tra, kết quả 80% em học sinh đạt tiêu chuẩn và được cấp chứng chỉ do Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao cấp.

Các em chuẩn bị tham gia lớp kiểm tra.

Phổ cập bơi cho học sinh hè là hoạt động được Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Thường Tín phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức. Hoạt động này nhằm tạo thói quen rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích trong thời gian các em nghỉ hè; đồng thời, các em còn được rèn luyện ý chí khắc phục khó khăn để vươn lên, giáo dục tính tự giác, tích cực và tổ chức kỷ luật cho các em. Cùng với đó, qua các lớp học bơi để phát hiện ra các em có năng khiếu để tuyển chọn vào đội tuyển bơi lội của huyện và Thành phố.

P.V