4 vở diễn được trao HCV Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm 2019

Sau gần 10 ngày diễn ra sôi nổi tại Hà Nội, Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm 2019 đã bế mạc vào chiều 13/10/2019 với bốn vở diễn được trao “Vàng”.

Trao HCV cho vở diễn

Liên hoan do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức từ ngày 4 đến 13/10 tại Hà Nội với sự góp mặt của 21 vở diễn của 7 đoàn nghệ thuật quốc tế là Hungary, Israel, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Hy Lạp và Việt Nam.

Trao HCB cho các vở diễn

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao HCV cho bốn vở diễn xuất sắc gồm: “Thân phận nàng Kiều” của Nhà hát múa rối Việt Nam; “Sự sống” của Nhà hát kịch Việt Nam; “Cậu Vanya” của Nhà hát Tuổi trẻ và vở “Bpolar” của Đoàn nghệ thuật Ayit (Isarel).

Ban tổ chức cũng đã trao 5 HCB cho các vở diễn: “Cánh đồng đẫm máu” (Hy Lạp), “Macbeth Mirror” (Ấn Độ), “Câu chuyện về bức tranh cổ” (Trung Quốc), “Dưới nước là cát” (Đoàn nghệ thuật Thế giới trẻ); “Ngàn năm mây trắng” của Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trao HCV cho các diễn viên

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao 20 HCV, 35 HCB cá nhân cho các nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc tại Liên hoan này. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải thưởng cho các thành phần sáng tạo gồm: Đạo diễn xuất sắc cho NSND Nguyễn Tiến Dũng; Họa sĩ tạo hình xuất sắc cho họa sĩ Lê Đình Nguyên; Tác giả triển vọng cho NSƯT Đồng Thị Quế Anh; Thiết kế ánh sáng xuất sắc cho nghệ sĩ Uri Morag (Đoàn nghệ thuật Ayit Israel).

Vở diễn giành HCV: Thân phận nàng Kiều – NH Múa rối Trung ương

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông khẳng định, Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV-2019 tại Hà Nội là sự kiện văn hóa quan trọng, hội tụ và giới thiệu bản sắc văn hóa của các nước trên thế giới. Liên hoan đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt trong lòng bạn bè quốc tế.

Vở diễn giành HCV: Cậu Vanya – NH Tuổi trẻ

NSND Lê Tiến Thọ, Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan cho rằng: Liên hoan là dịp để khẳng định văn hóa nghệ thuật là cầu nối tâm hồn, là tình đoàn kết giữa các dân tộc. Thông qua các hình tượng nghệ thuật sân khấu, các nghệ sĩ đã vượt qua sự cách trở về ngôn ngữ để cùng đem đến một không gian nghệ thuật mới lạ, độc đáo của các dân tộc qua từng tác phẩm nghệ thuật, cùng hướng tới tinh thần nhân văn cao cả, những ước mong về hòa bình, nhân ái, làm sáng lên giá trị chân – thiện – mỹ mà văn hóa nghệ thuật hướng tới.

PV