4 ban nhạc mạnh nhất Ban nhạc Việt mùa 2 chính thức lộ diện

4 ban nhạc giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết gồm: Fire đội HLV Nguyễn Hải Phong, Những năm 90 đội HLV Đức Trí, Radio và 18B đội HLV Phương Uyên.

Tập 12 cũng là tập cuối vòng Thử thách game show Ban nhạc Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng VTV3 lúc 21h15 ngày 31/3/2019. Trong tập này, 6 ban nhạc còn lại sẽ thể hiện khả năng và tư duy âm nhạc của mình qua những ca khúc do họ sáng tác. Cũng trong đêm diễn này, 4 ban nhạc nhận được điểm số cao nhất từ ban huấn luyện và các giám khảo khách mời sẽ chính thức có mặt trong đêm Chung kết Ban nhạc Việt mùa 2.

Kết thúc tập 11, ban nhạc Kaly – đội HLV Đức Trí đã dừng chân tại cuộc thi. Do đó, 6 ban nhạc đi tiếp trong tập 12 là Black Pearl và Plus – đội HLV Mỹ Linh; 18B và Radio – đội HLV Phương Uyên; Những năm 90 – đội HLV Đức Trí và Fire – đội HLV  Nguyễn Hải Phong.

Giống như trong tập trước, tập 12 game show Ban nhạc Việt có sự tham gia của 6 giám khảo khách mời đồng hành cùng 4 huấn luyện viên trong việc đánh giá phần trình diễn của các ban nhạc gồm ca sĩ Mr. T, nhạc sĩ Đỗ Hiếu, nhà báo Quỳnh Trang, nhà báo Kim Thanh, nhà báo Quỳnh Nguyễn và nhà báo Việt Hùng. Điểm số của các ban nhạc trong tập 12 vẫn được tính dựa trên 50% số điểm của giám khảo khách mời và 50% của 4 huấn luyện viên.

Ban nhạc trình diễn đầu tiên trong đêm thi 12 là Fire với ca khúc Fire. Nhận xét về phần trình diễn của học trò HLV Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ Đức Trí cho rằng Fire đã có một ca khúc thành công với phần trình diễn hấp dẫn. Ngoài ra thông điệp bài hát dễ hiểu, phần phối hợp ăn ý của các thành viên đã tạo ra một bản phối hay chính là điều khiến anh ất thích. Ca sĩ Mỹ Linh lại tiếp tục “copy” nhận xét của Đức Trí dành cho Fire. Nữ ca sĩ mong rằng với phần trình diễn thành công của Fire sẽ giúp cho các phần thi sau “đầu xuôi đuôi lọt”. Tuy nhiên, nhạc sĩ Phương Uyên lại “chơi ác” khi đưa ra ý kiến khác với 2 huấn luyện viên đã nhận xét trước mình, khiến các thành viên của Fire phải đau tim. Nữ giám khảo cho biết, sau khi xem phần trình diễn của Fire chị đã thích ban nhạc này hơn so với đêm thi trước. Trong khi đó, Ca sĩ Mr. T cho rằng phần trình diễn của Fire xứng đáng được gọi là phần mở đầu hoàn hảo trong tập 12. Còn về phần mình, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã dành nhiều sự khen ngợi cho các học trò mình.

Ban nhạc Black Pearl đội HLV Mỹ Linh tiếp tục đêm thi với ca khúc Phía sau màn đêm. HLV Phương Uyên cho rằng Black Pearl dường như bị cạn ý tưởng cho bài phối. Đồng tình với quan điểm của đồng nghiệp, nhạc sĩ Đức Trí cho rằng học trò của  Mỹ Linh chưa tìm được lối đi mới và định hướng cho sáng tác của nhóm. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng Black Pearl đã vượt thử thách không thành công nhưng anh nhìn được trong ánh mắt của từng thành viên ban nhạc là sự cố gắng, nỗ lực. Vì vậy, anh tin rằng Black Pearl sẽ phát triển và mong ban nhạc sẽ thành công trong thời gian tới. Diva cho rằng sáng tác ca khúc là rất khó nhưng với phần trình diễn của Black Pearl trong đêm thi này rất đáng để ghi nhận.

Ban nhạc 18B đã sáng tác một ca khúc tiếng Anh cho phần trình diễn của mình trong tập 12 mang tên My own love. Phần trình diễn của 18B đã khiến huấn luyện viên Phương Uyên rất phấn khích trên ghế nóng. Tất cả những gì mà 18B đã thể hiện khiến nhạc sĩ Phương Uyên cảm thấy rất rộn ràng. Và chị đã thể hiện rất rõ sự tự hào với học trò của mình. Nhạc sĩ Đức Trí cho rằng 18B đã rất thông minh trong việc lựa chọn phong cách cho bài hát. Theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, dù có một chút khó nghe nhưng tổng thể phần trình diễn của 18B rất tuyệt vời. Tuy nhiên,  Mỹ Linh lại cho rằng, nếu nghe chỉ nghe qua âm thanh mà không chú ý đến phần trình diễn thì chị sẽ phải cân nhắc việc có nên nghe không. Giọng ca Hương ngọc lan khuyến khích học trò của nhạc sĩ Phương Uyên cần cố gắng nhiều hơn nữa để có những sáng tác tốt hơn.

Plus là bạn nhạc cuối cùng trong đội diva Mỹ Linh trình diễn trong đêm thi. Trình diễn ca khúc Ngày đêm mộng mơ, Plus đã khiến nhạc sĩ Đức Trí “nương tay” hơn khi nhận xét. Anh cho rằng bài hát mà Plus vừa trình diễn rất phù hợp với lứa tuổi của các thành viên trong ban nhạc, nội dung bài hát rất “vừa vặn” so với khả năng. Bản phối rất đúng công thức với thể loại nhạc mà họ thể hiện khiến cho phần trình diễn này trở nên hơi an toàn. Còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lại nhìn ra tiềm năng của ca khúc, anh cho biết khi xem xong phần trình diễn của ban nhạc, giai điệu của bài hát vẫn đọng lại trong người nghe nhưng chưa thật sự ấn tượng. Anh tin rằng, ban nhạc cũng có thể đi tiếp vào đêm chung kết với phần trình diễn này. Khác với hai nam huấn luyện viên, nhạc sĩ Phương Uyên chỉ ra yếu điểm của Plus chính là vocal khi liên tục mắc lỗi hát trước nhạc. Chị cho rằng ưu điểm duy nhất của ban nhạc chính là cả ban nhạc chơi rất đoàn kết. Nhận xét về phần trình diễn của học trò, Mỹ Linh cho rằng bài hát khá dễ nghe. Phần trình diễn này đã gợi lên cho Mỹ Linh những kỉ niệm thuở mới vào nghề. Chị đã dành những lời khích lệ cho Plus và mong ban nhạc thành công hơn trong tương lai.

Ban nhạc trình diễn tiếp theo trong chương trình là Radio với ca khúc Kí ức. Đây cũng là ban nhạc cuối cùng của đội huấn huấn luyện viên Phương Uyên. Phần trình diễn này đã khiến khán giả và các huấn luyện viên cảm thấy rất phấn khích. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trí cảm nhận được sự bốc cháy với ca khúc của ban nhạc. Tuy nhiên, anh vẫn tỏ ra nuối tiếc khi thấy bản phối và bài hát chưa thực sự hòa quyện vào nhau. HLV Mỹ Linh cho rằng thử thách trong tập 12 dành cho các ban nhạc rất khó. Vì thế chị không kì vọng sẽ có một sự khác biệt đến từ các ban nhạc. Nhưng Radio vẫn mang đến một không khí giống như mọi khi. Đó là thành công của ban nhạc. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lại đánh giá bài hát trong phần trình diễn của Radio không mới nhưng cách chơi nhạc và không khí mà ban nhạc tạo ra rất đáng khen ngợi. Về phần mình, nhạc sĩ Phương Uyên rất xúc động khi Mr. T đặt câu hỏi tại sao nhìn một ban nhạc rất chuyên nghiệp như Radio vẫn phải tham gia chương trình Ban nhạc Việt. HLV Phương Uyên cũng khuyên Radio nên tự hào về phần trình diễn của mình.

Những năm 90 kết thúc đêm diễn 12 với bản mash up 2 ca khúc do nhạc sĩ Đức Trí và ban nhạc sáng tác là Hay làTỏ tình. Phần trình diễn này đã gây ra tranh luận giữa các giám khảo khách mời và ban huấn luyện vì sự “can thiệp” của nhạc sĩ Đức Trí trong bài hát của học trò. Nhận xét về phần trình diễn của Những năm 90,  Mỹ Linh cho rằng Đức Trí rất ghê gớm khi biết cách phối bài cho học trò vì các cô gái sẽ rất dễ “siêu lòng” khi nghe bài hát này. Nhạc sĩ Phương Uyên rất thích bài hát này vì nó gợi nhớ đến cha của nữ nhạc sĩ. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận định Những năm 90 là ban nhạc aucostic duy nhất và chất lượng nhất đi sâu vào vòng thi này và anh đã bị “hạ gục” với phần trình diễn vừa rồi. Nhạc sĩ Đức Trí rất hài lòng về phần thi của học trò và nhắn nhủ họ nếu được vào vòng trong sẽ còn rất nhiều thử thách nữa dành cho ban nhạc.

Phần công bố kết quả trong tập 12 đã diễn ra rất căng thẳng vì có đến 2 ban nhạc sẽ phải dừng chân tại cuộc thi. Nhận được số điểm cao nhất 185,8; Fire là ban nhạc đầu tiên bước vào đêm chung kết. Tiếp đó là Những năm 90 với 170,8 điểm. Trong 4 ban nhạc còn lại, Radio nhận được 140,8 điểm; 107,5 là số điểm của Black Pearl, 18B nhận được 160 điểm và 130 là điểm số của Plus nhận được. Như vậy, 2 ban nhạc Black Pearl và Plus của đội huấn luyện viên Mỹ Linh phải chia tay tại chương trình. 4 ban nhạc giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết gồm: Fire đội HLV Nguyễn Hải Phong, Những năm 90 đội HLV Đức Trí, Radio 18B đội HLV Phương Uyên.

Tập 13 – vòng Chung kết game show Ban nhạc Việt sẽ lên sóng vào lúc 21h15, Chủ Nhật ngày 07/04/2019 trên kênh VTV3.

Huy Minh