300 VĐV tranh tài tại giải vô địch Pencak silat toàn quốc 2019

Tối 20/9, tại Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương, Giải vô địch Pencak silat toàn quốc năm 2019 đã chính thức được khai màn với sự tham gia của 300 VĐV đến từ 24 tỉnh, thành trên cả nước.

Giải vô địch Pencak silat toàn quốc 2019 do Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương đăng cai tổ chức.

Màn biểu diễn của Đội tuyển Pencak Silat quốc gia tại lễ khai mạc – Ảnh TDTT.

Tham dự giải đấu có 300 VĐV đến từ 24 tỉnh, thành và ngành gồm: Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Sơn La, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Lào Cai, Phú Thọ, Tp HCM, Bình Phước, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang, Hưng Yên, Công an, Quân đội.
Tại giải, các VĐV thi đấu ở hai nội dung là Seni (quyền biểu diễn) và Tanding (đấu đối kháng). Ở nội dung Seni, các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung gồm bài quyền biểu diễn 1 người; bài quyền biểu diễn đối kháng và bài quyền biểu diễn 3 người. Ở nội dung Tanding, các VĐV thi đấu ở 19 hạng cân khác nhau. Các VĐV nam sẽ thi đấu ở 11 hạng cân từ 45 – 49 kg cho đến trên 95 kg; các VĐV nữ tranh tài ở 8 hạng cân từ 45 – 49 kg đến trên 75 kg.Các VĐV tranh tài ở ở 2 nội dung là quyền và đối kháng các hạng cân.

Hà Nội đã xuất sắc đứng vị trí thứ nhất toàn đoàn tại giải vô địch các CLB Pencak Silat toàn quốc vừa qua.

Trong những năm qua, Pencak silat luôn nằm trong số các môn thế mạnh của Hà Nội tại các kỳ đại hội thể thao toàn quốc cũng như các giải quốc nội. Tại giải vô địch các câu lạc bộ Pencak Silat toàn quốc năm 2019 diễn ra vào tháng 4 vừa qua, đoàn Hà Nội đã xuất sắc đứng vị trí thứ nhất toàn đoàn khi giành được 9 HCV, 4 HCB và 1 HCĐ. Vì thế, tại giải vô địch Pencak silat toàn quốc lần này, đoàn Hà Nội cũng quyết tâm giành vị trí dẫn đầu.
Theo BTC, giải đấu là dịp để BTC lựa chọn những gương mặt xuất sắc tham dự SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới. Do vậy, thời điểm tổ chức Giải vô địch toàn quốc cũng được tính toán kỹ lưỡng khoảng 2-3 tháng trước SEA Games 30 để các VĐV được trao suất tham dự có đủ quỹ thời gian tập luyện, chuẩn bị. Và việc tổ chức giải Pencak Silat vào thời điểm này cũng không nằm ngoài mục tiêu để bộ môn quyết định nhân sự đội tuyển tham dự SEA Games 30.

P.V