300 cây hoa ban sẽ được trưng bày trong Lễ hội hoa ban ở Hà Nội

Từ ngày 06/4 đến ngày 14/4/2019 tại Bảo tàng Hà Nội, 300 cây hoa ban của núi rừng Tây Bắc sẽ được trưng bày giới thiệu với người dân Thủ đô trong “Lễ hội hoa ban tiếp bước trẻ đến trường”.

Anh minh họa: Internet.

Lễ hội hoa ban được tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện, chung tay xây dựng cầu treo cho trẻ em đến trường và cải tạo nguồn nước sạch cho trẻ em vùng cao tại miền núi trên cả nước.
“Lễ hội hoa ban tiếp bước trẻ đến trường” tại Hà Nội do Hội chợ thương mại xúc tiến đầu tư Tây Bắc 2019 tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm truyền thống và đặc sản Tây Bắc với 200 gian hàng thương mại. Lễ hội nhằm tôn vinh, bảo tồn di sản văn hóa các dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; thúc đẩy du lịch phát triển các tỉnh thành miền núi Tây Bắc, gắn bảo tồn văn hóa dân tộc và phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch, góp phần phát triển kinh tê xã hội.
Chương trình sẽ trưng bày, triển lãm và giới thiệu 300 cây hoa ban chuyển về từ vùng núi Tây Bắc. Bên cạnh việc tạo điều kiện cho người dân và du khách tham quan, trải nghiệm, “check in” cùng hoa ban tại Hà Nội, Lễ hội còn mang tới các chương trình văn hóa ẩm thực của vùng núi Tây Bắc và các tỉnh thành. Qua đó, góp phần định vị thương hiệu du lịch Điện Biên, đưa biểu tượng hoa ban trở thành biểu trưng cho mảnh đất và con người Điện Biên nói riêng, Tây Bắc nói chung.
Chương trình còn có sự đan xen nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật hấp dẫn, giới thiệu nét đặc sắc của nghệ thuật vùng Tây Bắc. Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút khoảng 30 vạn người dân và du khách.

Hòa An