3 bộ phim của điện ảnh Đông Dương bước vào vòng tuyển chọn của Oscar 2018

Điện ảnh các nước Đông Dương lần đầu tiên cùng có mặt tranh dự Oscar ở hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc”. Lào lần đầu công bố phim dự Oscar là tác phẩm “Dearest Sister” của đạo diễn Mattie Do, Campuchia với tác phẩm kinh phí lớn do nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie thực hiện – “First They Killed My Father”. Đại diện chính thức cho Việt Nam là bộ phim “Cha Cõng Con” của đạo diễn Lương Đình Dũng.

Theo quy định của giải Oscar “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc”, mỗi nước sẽ cử ra một phim dự tranh. Ban giám khảo sẽ chọn và công bố năm phim được đề cử vào đầu năm 2018.

Phim First They Killed My Father

Tác phẩm được chọn của Lào là phim kinh dị – Dearest Sister. Phim kể về câu chuyện của một người phụ nữ nghèo lên thành phố để chăm sóc một người bà con giàu có có khả năng giao tiếp với ma.

Đại diện của Campuchia là tác phẩm chuyển thể từ hồi ký chiến tranh First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers của nhà hoạt động Loung Ung. Câu chuyện xoay quanh những sự kiện có thật khi tác giả là một chiến binh nhí trong thời Khmer Đỏ thống trị Campuchia.

Đại diện của Việt Nam là Cha Cõng Con của đạo diễn Lương Đình Dũng.

LQTT