25 tiểu phẩm tham dự Chung khảo Liên hoan Sân khấu “Kịch ngắn, kịch vui” Hà Nội 2018

Tối 5/11, tại Trung tâm Văn hoá Thành phố Hà Nội đã khai mạc Liên hoan Sân khấu “Kịch ngắn, kịch vui” Hà Nội 2018 với sự tham gia của 25 đơn vị quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Liên hoan trong buổi đầu khai mạc

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động văn hoá nghệ thuật chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; đồng thời, nhằm duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng phong trào hoạt động sân khấu không chuyên, đáp ứng nhu cầu sáng tác và hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân Thủ đô, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức Liên hoan Sân khấu “Kịch ngắn, kịch vui” Hà Nội 2018.
Đối tượng tham gia Liên hoan là quần chúng nhân dân đang công tác, lao động, học tập, cư trú trên địa bàn Hà Nội (học sinh theo học chuyên ngành sân khấu tại các trường nghệ thuật, diễn viên các đoàn chuyên nghiệp không thuộc đối tượng tham gia Liên hoan).
Chủ đề Liên hoan ca ngợi truyền thống quý báu của nhân dân ta nói chung, người Hà Nội nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phản ánh việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá cơ sở trong quần chúng nhân dân.

Kịch vui “Hội chứng vác xin” của đơn vị quận Hà Đông
Kịch ngắn “Ai nhầm” của đơn vị quận Ba Đình

Liên hoan Sân khấu “Kịch ngắn, kịch vui” Hà Nội 2018 được phát động từ tháng 8/2018, vòng chung khảo cấp quận, huyện, thị xã diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10/2018.
Phát biểu khai mạc Liên hoan, ông Dương Minh Châu – GĐ Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội khẳng định, ngay từ khi phát động, Liên hoan đã được hầu hết các quận, huyện, thị xã nhiệt tình hưởng ứng. Được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của quận, huyện uỷ, UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị đã thành lập đội tuyển, dàn dựng, tập luyện công phu, xây dựng các tiểu phẩm có chất lượng tốt để tham dự chung khảo Liên hoan cấp Thành phố.

Ông Dương Minh Châu – GĐ Trung tâm Văn hoá thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Liên hoan

Tham gia Liên hoan lần này có 25 tiểu phẩm kịch ngắn, kịch vui của 25 đơn vị quận, huyện trên địa bàn Thủ đô. Các tiểu phẩm có nội dung phản ánh những vấn đề thời sự nóng bỏng của cuộc sống hôm nay, về việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá cơ sở; về việc thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới ở Thủ đô hiện nay.
Liên hoan Sân khấu “Kịch ngắn, kịch vui” Hà Nội là dịp để các diễn viên không chuyên, các đơn vị quận, huyện, thị xã có cơ hội giao lưu học hỏi. Đây cũng là cơ hội để phát triển và nâng cao chất lượng phong trào hoạt động sân khấu không chuyên Thủ đô.

Huyền Nhâm