25 cơ quan báo chí tham gia Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019

Lễ khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019 và trao giải báo chí Ngô Tất Tố – Thành phố Hà Nội 2018 đã diễn ra sáng 25/1/2019 tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 – Ảnh: ANTĐ

Tham dự Lễ khai mạc Hội báo có các đồng chí: Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trần Xuân Hà – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, cùng đại diện các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí Hà Nội và Trung ương…
Tham gia Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019 có 25 gian hàng của các cơ quan báo chí Hà Nội, báo chí Trung ương và báo chí các ngành với các ấn phẩm báo chí, đặc biệt là số báo Xuân được trình bày sinh động, hấp dẫn để giới thiệu tới đông đảo bạn đọc Thủ đô.

Các đại biểu thăm và chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày cùa Báo An ninh Thủ đô – Ảnh: ANTĐ

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán nhấn mạnh: Nhiều năm nay, Hội báo Xuân luôn là sự kiện chính trị – văn hoá được giới báo chí và công chúng Thủ đô đón đợi. Mặc dù báo chí trong xu hướng phát triển theo hương hiện đại nhưng ấn phẩm báo Xuân vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu của các cơ quan báo chí và người dân Hà Nội mỗi dịp tết đến xuân về. Các trang bìa báo Xuân được giới thiệu tại Hội báo đều thể hiện vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng, sâu sắc. Đây là những sản phẩm báo chí được đầu tư, sáng tạo, chắt lọc từ trí tuệ, công sức của đội ngũ những người làm báo.

Các tác giả nhận giải Nhất – Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2018 – Ảnh: HNM

Và như thường niên, cũng tại Lễ khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức trao giải báo chí Ngô Tất Tố – TP Hà Nội năm 2018 với tổng số 29 giải thưởng được trao. Trong đó có 2 giải Nhất được trao cho các tác phẩm: Loạt bài: Hà Nội – 10 năm tôi kể (Báo Hànộimới) và Quyết định 3814 – Giải pháp đánh giá cán bộ thực chất và hiệu quả (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội); 3 giải Nhì được trao cho các tác phẩm: Loạt bài: Lật tẩy âm mưu gây rối, kích động bạo loạn (Báo An ninh Thủ đô); Loạt bài Lừa đảo “Chặt chém” khách nước ngoài”: Vụ việc nhỏ tác hại to (Báo Kinh tế & đô thị); Tác phẩm truyền hình: “Thăng trầm nghề vẽ tranh truyền thần” (Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội). 4 giải Ba được trao cho các tác phẩm: Loạt bài Nét đẹp người Hà Nội  (Báo Phụ nữ Thủ đô); Loạt bài Cuộc đại phẫu vì một Hà Nội văn minh, thanh lịch (Báo Lao động Thủ đô); Loạt bài Sông Hồng không yên (Báo Pháp luật & xã hội); Loạt bài: “Khoác áo mới” cho nông thôn Thủ đô (Báo Tuổi trẻ Thủ đô). Ngoài ra, còn có 20 tác tác phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Thủ đô Hà Nội được Ban tổ chức trao giải khuyến khích.

Các tác giả nhận giải Nhì – Giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2018 – Ảnh: ANTĐ

Theo kế hoạch, Hội báo Xuân Kỷ Hợi – Hà Nội 2019 sẽ bế mạc vào chiều 26/1/2019.

P.V