“2018 – Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam”

Ngày 30/01/2019, tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á sẽ tổ chức buổi giới thiệu sách và triển lãm ảnh “2018 – Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam”.

Gói trong 400 trang sách là gần 500 tấm ảnh ghi trọn những khoảnh khắc thi đấu của các cầu thủ, hồi hộp và òa trong niềm vui chiến thắng của các cổ động viên trong và ngoài sân cỏ.
Có thể nói, cuốn sách ảnh “2018 – Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam” là cuốn nhật kí bằng hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong năm 2018. “Điều đáng nói là năm 2018 này đã được NSNA Nguyễn Á ghi trọn vào ống kính của mình để mang đến bạn đọc, nhất là những người yêu bóng đá Việt Nam một bằng chứng sống có những gương mặt rất rõ ràng về bóng đá Việt Nam trong một năm đầy phấn đấu và thành công” – nhà sử học Dương Trung Quốc ghi nhận.

Trong chương trình, đại diện Ban Tổ chức và các cầu thủ sẽ trao trái bóng và chiếc áo có chữ kí của những cầu thủ vừa trở về từ ASEAN cup tới Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính để gây quỹ cho các trò nghèo hiếu học. Hoạt động này là sự tri ân và trao truyền cảm xúc của đội tuyển tới cộng đồng, để cùng nhân lên những điều tốt đẹp và tinh thần quả cảm vươn lên, hết mình vì đất nước.
Đến với buổi giới thiệu sách và triển lãm, người xem sẽ cùng Nguyễn Á sẻ chia từng cảm xúc khi anh giới thiệu về những bức ảnh trưng bày trong triển lãm, ghi lại những khoảnh khắc xuất thần trong các trận đấu của đội tuyển U23, của đội tuyển quốc gia tại Asiad, AFF Cup.

NSNA Nguyễn Á đã được trao nhiều giải thưởng và danh hiệu trong nước, quốc tế. Khoảng 10 năm gần đây Nguyễn Á dành nhiều tâm huyết với sách ảnh nghệ thuật theo chủ đề, để lại nhiều ấn tượng tại các triển lãm của anh như: “Tâm và tài – Họ là ai?” (năm 2012), “Hoàng Sa – Trường Sa, biển đảo Việt Nam” (2014), “Đờn ca tài tử – Lời tự tình của dân tộc, quê hương” (2015), “11 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam được UNESCO vinh danh” (2016), “Hầu đồng Việt Nam” (2018)…

Quốc Khánh