34 thí sinh tranh tài vòng chung kết toàn quốc Sao Mai 2013

17:16:05 01/08/2013

(Mask) - Vòng chung kết toàn quốc Sao Mai 2013 đã chính thức khởi động từ ngày 1/8 và kết thúc ngày 31/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Tiệp, Hải Phòng. Đây là cuộc tranh tài của 34 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ được lựa chọn từ 4 khu vực: miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, miền Nam và châu Âu.

Đinh Thị Huyền Trang - Gương mặt của vòng chung kết
 
Được tổ chức hai năm một lần, Liên hoan tiếng hát truyền hình – giải Sao Mai là cuộc thi âm nhạc quy mô và có uy tín nhiều năm qua của Đài TH Việt Nam. Cho dù hiện nay có rất nhiều các cuộc thi âm nhạc nhưng giải Sao Mai vẫn luôn được giới chuyên môn cũng như đông đảo khán giả đánh giá khá cao về chất lượng nghệ thuật.
Nguyễn Thị Hồng Duyên - thí sinh của vòng chung kết
 
Sao Mai 2013 là lần thứ 9 cuộc thi được tổ chức, khác với những lần trước, năm nay ngoài sự góp mặt của các thí sinh đến từ các khu vực phía Bắc, miền Trung- Tây Nguyên, phía Nam, cuộc thi còn có sự tham gia của 7 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các nước của khu vực châu Âu như: Nga, Đức, Bỉ, Pháp, Ba Lan, Hungary và CH Czech.
Đào Văn Mác - Thí sinh được "kỳ vọng" của vòng chung kết
 
 Theo kế hoạch, vòng chung kết đã chính thức khởi động từ ngày 1/8, sau đó sẽ có các đêm chung kết cho từng dòng nhạc. Tối 10/8 là đêm chung kết của dòng nhạc thính phòng, tiếp đó chung kết dòng nhạc dân gian sẽ diễn ra vào tối 17/8 và chung kết nhạc nhẹ diễn ra vào 25/8. Tối 31/8 sẽ là đêm chung kết xếp hạng và trao giải. Các đêm chung kết này sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài TH Việt Nam.
Trần Thị Huyền Trang - Thí sinh vòng chung kết dòng nhạc dân gian

 Ban tổ chức Sao Mai 2013 sẽ trao 3 giải nhất (trị giá giải thưởng 30 triệu đồng/giải) cho 3 thí sinh xuất sắc nhất của 3 dòng nhạc. Ngoài ra, còn có 6 giải nhì và phần thưởng cho thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất qua hệ thống SMS.

Lan Hương

Chia sẻ:

Czech , Ba Lan