Clip quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton bị tố tuyên truyền mại dâm

13:54:02 28/03/2013

(Mask) - Xuyên suốt clip quảng cáo, người mẫu đã hóa thân thành "gái làng chơi", ngả ngốn trên phố trong những thiết kế Thu/Đông 2013 của Louis Vuitton.

Mới đây, một đoạn clip dài 3 phút nhằm quảng bá cho BST Thu/Đông 2013 của Louis Vuitton do tạp chí Love thực hiện đã ra mắt và vấp phải sự phản đối kịch liệt từ công chúng.

Clip quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton bị tố tuyên truyền mại dâm 1

Trong video, những siêu mẫu hàng đầu thế giới hiện nay như Cara Delevingne, Edie Campbell, Georgia May Jagger, Isabeli FontanaLily McMenamy đã vào vai những cô gái bán hoa, xuất hiện tại khắp các ngóc ngách tối tăm của Paris. Từ bán nude cho đến những bộ cánh mỏng dính, quyến rũ của Louis Vuitton; những cô gái đứng ve vãn chờ khách trong các tư thế khêu gợi và cuối cùng là bước chân lên những chiếc xế hộp hạng sang. Từ ánh nhìn, cách vén váy cho đến từng dáng đi, các chân dài đã hoàn toàn nhập vai vào hình tượng những cô gái bán hoa.

Clip quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton bị tố tuyên truyền mại dâm 2

Clip quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton bị tố tuyên truyền mại dâm 3

Clip quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton bị tố tuyên truyền mại dâm 4

Clip quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton bị tố tuyên truyền mại dâm 5

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video đã nhận được không ít lời chỉ trích gay gắt từ công chúng cũng như tổ chức bảo vệ nhân quyền ở Pháp. Hầu hết ý kiến cho rằng, đoạn video này không những tuyên truyền về mại dâm mà còn hạ thấp danh phẩm của người phụ nữ. Đại diện tổ chức Osez le Feminisme phát biểu: “Đây là một video vớ vẩn. Nó kết hợp hai thế giới hoàn toàn khác nhau: sự tinh tế, sang trọng của thời trang cao cấp và sự bạo lực, nhơ bẩn của công nghiệp tình dục”. 

Không chỉ thế, một lá thư ngỏ có chữ ký của tổ chức nữ quyền đã được gửi đến tờ Libération nhằm phản đối Louis Vuitton. Họ không chấp nhận được hình ảnh người phụ nữ bị lột trần để đem ra làm công cụ bán quần áo hay coi mại dâm như một phương thức giải trí.

Clip quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton bị tố tuyên truyền mại dâm 6

Clip quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton bị tố tuyên truyền mại dâm 7

Clip quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton bị tố tuyên truyền mại dâm 8

Clip quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton bị tố tuyên truyền mại dâm 9

Ngay sau đó, đoạn video đã bị gỡ bỏ, còn Katie Grand - biên tập viên của Love và cũng là người chỉ đạo thời trang cho hầu hết show của Louis Vuitton - đã lên tiếng xin lỗi: "Chúng tôi rất xin lỗi với bất cứ sự xúc phạm nào mà các bạn cảm thấy. Đó thực sự không phải là chủ ý của chúng toi." Đại diện của cũng lên tiếng giải thích: "Đoạn phim do tạp chí Love thực hiện và phát hành. Louis Vuitton không liên quan đến vụ việc".

Ichi

Chia sẻ: