Ra mắt chương trình hài kịch mới “Làng trong phố, phố trong làng”

09:30:33 24/01/2013

(Mask) - Trong dịp Tết Nguyên Đán 2013, kênh HTVC Thuần Việt sẽ ra mắt chương trình mới toanh “Làng trong phố, phố trong làng” phát sóng vào lúc 20h30 từ ngày 9-2 đến 17-2, sau đó phát định kỳ thứ 7 hàng tuần trên kênh HTVC Thuần Việt.

Chương trình do nhóm tác giả  Mạc Can, Hoàng Duẩn, Tô Thiên Kiều, Đỗ Thanh,Tuyết Thanh, Nguyễn Hải…chấp bút và Hoàng Duẩn đạo diễn; Biên tập do Cẩm Linh đảm nhận.

Đạo diễn Hoàng Duẩn cho biết: “ Xã hội ngày càng phát triển, cơ sở vật chất ngày càng đầy đủ, nhiều người tuy sống và làm việc trong những căn nhà mới cao tầng, khang trang nhưng vẫn chưa bỏ được những cách ứng xử thiếu văn hóa, những nếp sống lạc hậu. Và những điều đó đã làm cho vấn đề “nông thôn hóa thành thị” trở thành rào cản cho sự phát triển của thành phố Văn minh, hiện đại. Bên cạnh đó nhiều làng quê tuy đã được “đô thị hóa” bằng những công trình, nhà máy, xí nghiệp…nhưng nhiều người vẫn chưa được giáo dục văn hóa ứng xử, lối sống để trở thành những “công dân đô thị” khiến trở nên lạc lõng, xa lạ trên mảnh đất mà cha ông mình để lại.  Những mâu thuẫn đó là nguồn đề tài để chương trình hài kịch “Làng trong phố, phố trong làng” ra đời…”

Biên tập Cẩm Linh chia sẻ: “Đây là chương trình hài kịch hoàn toàn mới gồm 52 số được HTVC đầu tư thực hiện. Nội dung của chương trình là những câu chuyện hài hước vui nhộn, những tình huống dở khóc dở cười, những thói hư tật xấu sẽ được phản ánh qua lăng kính hài hước, nhẹ nhàng. Những câu chuyện về văn hóa ứng xử, văn hóa công chức, bảo vệ môi trường, văn hóa giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, y tế cộng đồng, văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội…là những chủ đề mà chương trình đề cập đến”

Bên cạnh đó “Làng trong phố, phố trong làng” được thực hiện theo hình thức chập hài (một dạng ca - kịch, từng thịnh hành trong những năm 90) được kết hợp nghệ thuật diễn kịch với phần ca. Cách làm này nhằm nỗ lực đưa những bài hát dân ca, điệu lý, hò vè, những bài bản nhạc cổ truyền, những bài bản nhỏ của sân khấu Cải lương và nhạc Tài tử Nam bộ đến rộng rãi hơn với công chúng.

Chương trình có sự tham gia của các danh hài, nghệ sỹ đang được nhiều người yêu thích: NSUT Thanh Điền, NSUT Thanh Nam, Anh Tuấn, Bảo Trí, Phi Phụng, Hữu Nghĩa, Phương Dung, Vũ Thanh, Tiểu Bảo Quốc, Kim Phương, Nguyễn Tiến, Lê Nam, Minh Trọng, Kiều Linh, Thanh Tân, Maika, Dũng Nhí, Sơn Hải, Lê Hay, Kim Va, Hồng Phượng, Thiên Thanh…

Để có không khí vui tươi ngày Xuân, HTVC Thuần Việt cũng sẽ phát sóng vở cải lương Vụ án trộm trứng gà vào lúc 9h sáng mùng một Tết và vở Trúng độc đắc vào lúc 9h mùng 2 tết.

Song Minh

 

Chia sẻ: