Hoài Linh - Mỹ Linh – Đức Huy làm giám khảo “Gương mặt thân quen”

23:00:23 21/12/2012

(Mask) - Lần đầu tiên, bộ ba Hoài Linh – Mỹ Linh – Đức Huy được chọn làm ban giám khảo cho chương trình truyền hình thực tế “Gương mặt thân quen” hy vọng sẽ gây “sốt” với khán giả


Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Sóng Vàng sản xuất với sự tài trợ của Mobifone. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ 20  tối thứ 7 hàng tuần trên kênh VTV3 bắt đầu từ ngày 5-01- 2013.


Bộ ba giám khảo Hoài Linh – Mỹ Linh – Đức Huy bật mí trong buổi ra mắt báo giới là: “Chúng tôi nhận lời làm ban giám khảo cho chương trình này bởi nó không mang nhiều yếu tố thắng thua mà đơn giản chỉ là một cuộc chơi mang tính chất giải trí. Các thí sinh trong cuộc chơi không bị loại, giải thưởng được trích ra phân nửa làm từ thiện. Hơn nữa, đây sẽ là chương trình mang đến những tiếng cười sảng khoái nhất cho khán giả từ trước tới nay…”


Bên cạnh 3 vị giám khảo tài năng này là một ê kíp thực hiện gồm những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến showboz Việt như : Nhạc sĩ Nguyễn Hà - Đạo diễn chương trình kiêm giám đốc âm nhạc; Giám đốc hình ảnh: Nguyễn Nam; Biên đạo múa: Hữu Trị; Dẫn chương trình: MC Thanh Bạch. Đặc biệt, 6 thí Sinh  là những gương mặt rất thân quen: ca sĩ Phương Thanh,  ca sĩ Thúy Uyên,  MC – Ca sĩ  Khởi My, diễn viên Đại Nghĩa,  ca sĩ –diễn viên Chí Thiện, và ca sĩ Kyo York.

“Gương mặt thân quen” (Your face sounds familiar) có xuất xứ từ Công ty Endemol ( Hà Lan) với thời lượng 80 phút/ số  và số lượng chương trình: là 10 số, số thứ 10 là số gala được phát sóng trực tiếp 100 phút


Chương trình mới lạ ở Việt Nam

Nhạc sĩ Nguyễn Hà - Đạo diễn chương trình kiêm giám đốc âm nhạc chương trình cho biết: “Thời gian qua, gần như hầu hết các chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng trên thế giới đã được mua bản quyền để sản xuất và phát sóng trên các kênh truyền hình Việt Nam. Nội dung chủ yếu  tập trung ở lĩnh vực thi thố tài năng giữa các thí sinh. Tuy nhiên, “Gương mặt thân quen” là một chương trình với nội dung hoàn toàn mới mang môt phong cách riêng biệt. Đây là một chương trình mà Ban giám khảo và tất cả thí sinh tham gia đều là những nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz Việt hiện nay - là sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố chính giữa: music ( âm nhạc) và comedy ( hài kịch).Các thí sinh tham gia yêu cầu thể hiện bài thi của mình bằng cách hóa thân thành các nghệ sĩ qua cách thể hiện, bắt chước từ hình thức bên ngoài (như phong cách ca hát, vũ đạo, đi đứng, trang phục…) đến cả cách thể hiện bài hát sao cho thật giống để đạt đến mục đich cuối cùng là tạo cho người xem liên tưởng về gương mặt các nhân vật mà họ thể hiện”

Chương trình không đặt nặng tính cạnh tranh gay gắt về thứ hạng giữa các thí sinh và theo đó, 6 thí sinh tham gia được lựa chọn với đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực giải trí…Họ cùng nhau nỗ lực thực hiện bài thi của mình bằng tinh thần tương thân tương ái như một đại gia đình và với tất cả sự nỗ lực để cống hiến cho khán giả những phút giây giải trí vui vẻ, thoải mái, hấp dẫn nhất và cùng hướng đến mục tiêu chung: giành giải thưởng để chia sẻ với cộng đồng trong những hoạt động từ thiện. Cụ thể, giải thưởng tuần trị giá 100 triệu đồng: Thí sinh giữ lại cho mình 50 triệu đồng, còn 50 triệu đồng dùng vào hoạt động từ thiện. Giải thưởng dành cho nhà quán quân trị giá 700 triệu đồng trong đêm gala: Thí sinh giữ lại cho mình 200 triệu đồng, còn 500 triệu đồng dùng vào hoạt động từ thiện


Thí sinh phải có tài biến hóa

Hàng tuần, 6 thí sinh là ca sĩ Phương Thanh,  ca sĩ Thúy Uyên,  MC – Ca sĩ  Khởi My, diễn viên Đại Nghĩa, ca sĩ –diễn viên Chí Thiện, và ca sĩ Kyo York sẽ lựa chọn nhân vật mà Ban tổ chức yêu cầu phải hóa thân vào những nhân vật trong lĩnh vực âm nhạc, giải trí bằng hình thức bấm nút chọn ngẫu nhiên để chọn cho mình một nhân vật để thể hiện – thử thách cho mỗi thí sinh là hàng tuần họ sẽ phải thể hiện những nhân vật khác nhau. Những nhân vật được chọn mà thí sinh hóa thân có thể là người lớn tuổi hay nhỏ tuổi hoặc có thể phải đổi cả giới tính …


Ngoài năng lực có sẵn của thí sinh, nhà sản xuất có sẵn một đội ngũ các chuyên gia mang tính chuyên nghiệp về luyện thanh, vũ đạo, tạo dáng sân khấu, hóa trang, phục trang… hỗ trợ tốt nhất để các thí sinh có đầy đủ sự tự tin bước vào các phần trình diễn tài năng hóa thân của mình.

Các thí sinh sẽ phải thể hiện tốt nhất bài thi trình diễn của mình để thuyết phục Ban giám khảo và chính bạn thi với mình. Với hai hình thức chấm điểm: Ban giám Khảo sẽ cho điểm từng thí sinh một dựa vào các tiêu chí kỹ thuật ca hát, thần thái, tính biểu cảm, phong cách thể hiện, trang phục…Mức điểm thí sinh nhận được cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào kỹ năng thể hiện nhân vật hóa thân của mình. Ngoài ra mỗi một thí sinh có thêm mức 5 điểm từ các bạn thi với mình sau khi họ nêu ra những lý do chính đáng về người bạn diễn mà họ cho điểm.


Thí sinh nào đạt điểm cao nhất trong mỗi tuần thi sẽ giành được giải thưởng bằng tiền mặt, trị giá 100 triệu đồng.  Sau 9 tuần thi, 4 thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục tham gia vòng thi chung kết (gala truyền hình trực tiếp) và 02 thí sinh còn lại sẽ tham gia với tư cách khách mời trong đêm gala này. Thí sinh nào có số điểm cao nhất trong đêm gala sẽ  trở thành Quán Quân của chương trình với giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 700 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình cũng có 01 giải  Thí sinh được khán giả yêu thích nhất trị giá 100 triệu đồng do khán giả nhắn tin bình chọn từ số 1 đến số 10.

Song Minh

 

Chia sẻ: