Mr hình thể Huỳnh Trường Thịnh "chinh chiến" Truyền hình!

23:42:14 13/09/2011

(Mask)- Với hai vai chính trong hai bộ phim chiếu trên HTV 9 cùng lúc là “Lục lạc huyền bí” và “Đồng tiền muôn mặt”, nam diễn viên Huỳnh Trường Thịnh đang là gương mặt tạo được sự chú ý của giới làm phim và các khán giả…

Huỳnh Trường Thịnh vừa tham gia hai bộ phim của M&T với hai vai chính trong "Truy tìm kho báu" và "Số phận bị đánh cắp"
 
Chào Huỳnh Trường Thịnh – gọi bạn là “Siêu mẫu” , “Mr hình thể” hay diễn viên trẻ?Cái nào đúng và bạn thích nhất?
 
Thực ra cái nào cũng đúng vì tất cả là do năng lực nghề nghiệp của tôi gầy dựng nên và đã được công nhận .

Liên tục xuất hiện trên HTV 9 bằng hai vai quan trọng trong “Lục lạc huyền bí” và “Đồng tiền muôn mặt” lại cùng chiếu trong một ngày (bắt đầu từ 26/6) bạn có sợ khán giả “bội thực” hay so sánh chính các vai diễn của mình với nhau không?

Chẳng có gì phải bội thực vì hai vai diễn là hai con người hoàn toàn khác nhau và là hai cá tính riêng biệt, một phù hợp với đối tượng khán giả là các bạn học sinh hồn nhiên nhí nhảnh, một phù hợp với mọi đối tượng nhất là những gia đình đông thành viên . Cả hai phim đều chứa những thông điệp nhẹ nhàng ý nghĩa gửi đến cho người xem truyền hình. Hai vai diễn và hai cách thể hiện khác nhau chính là điều mà diễn viên nào cũng mong muốn thể hiện trong lĩnh vực ‘‘ăn khách’’ này. Tôi mong khán giả sẽ đón nhận mình nhiệt tình qua hai bộ phim đang phát sóng . Đó sẽ là động lực rất lớn để tôi cố gắng hơn trên con đường nghệ thuật mà tôi đã chọn. Vốn dĩ tôi biết, con đường nghệ thuật chông gai và vô cùng khó khăn nếu không được sự đón nhận đồng cảm của công chúng.

Huỳnh Trường Thịnh là một trong số những “siêu mẫu”, “Mr VN” được đào tạo trường lớp về diễn xuất, vậy hỏi thật nhé, lúc đi học bạn có được thầy cô trong trường đánh giá cao về việc học tập hay khả năng diễn xuất?

Năm nhất tôi thường bị thầy cô không hài lòng lắm về cách diễn, đến năm thứ 2 và năm thứ 3 thì tôi đã cố gắng hơn và đạt điểm cao trong các đợt thi kiểm tra. Nhất là môn kịch độc thoại  của thầy Mai Viết Cửu.

Với nghề diễn viên, bạn có tự hào mình là “người mẫu” đóng phim hay nhất?  Bạn nghĩ sao khi nhận được những lời “góp ý” khen, chê  về diễn xuất của mình?

Khi diễn xuất tôi chỉ tập trung vào vai diễn chứ không nghĩ mình đang là người mẫu. Không có ai là hoàn hảo, tôi cũng vậy. Trước cái nhìn khách quan của đạo diễn ít nhiều tôi cũng có những thiếu xót và sẽ chấp nhận những lời góp ý. Tôi cho đó là chuyện bình thường để hoàn thiện mình hơn , tuy nhiên cũng tùy vào mức độ góp ý nữa . Còn những lời khen chính là sự động viên khích lệ để tôi cố gắng hơn trong những công việc tiếp theo.

Bạn từng làm việc với nữ đạo diễn  Mỹ Khanh trong “Lục lạc huyền bí” và ĐD Vũ Huân trong “Đồng tiền muôn mặt”, bạn thấy họ thế nào?
 
ĐD Mỹ Khanh tôi xem như là một người chị, chị  đã tin tưởng dìu dắt tôi lần đầu vào phim truyền hình và giao cho tôi vai chính. Mỹ Khanh là một đạo diễn rất hết mình trong công việc, các diễn viên được chị chỉ bảo rất tận tình.  Trong công việc, chị hơi lạnh lùng và nghiêm khắc.

ĐD Vũ Huân cũng vậy, tuy còn trẻ, nhưng anh đã có được tính kỹ càng trong công việc. Đôi lúc điều đó khiến diễn viên cũng bị áp lực, nhưng ai cũng phải cố vì chất lượng cho tác phẩm. Mỗi ĐD có một cái hay riêng và có những cách làm việc khác nhau nhưng ở họ có một cái chung đó là sự tâm huyết với đứa con tinh thần mà mình đảm nhận .

Nghe nói bạn đã từng có ý định làm giáo viên khoa thể dục thể thao ?

Thật vậy, vì mẹ tôi là giáo viên nên lúc tôi làm hồ sơ thi đại học mẹ đã có tác động rất lớn. Do tôi hơi ‘‘cồ’’ và giỏi môn thể dục nên mẹ định hướng cho tôi thi vào trường Đại Học sư phạm khoa thể dục thể thao. Tôi thì lại mê nghề diễn viên, nên quyết định thi thêm Trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh Tp.HCM.  Sau đó tôi đậu hai trường, thương lượng với mẹ cũng như để mẹ biết về ước mơ và nguyện vọng của mình, cuối cùng tôi đã chọn học trường SKĐA khoa Diễn viên.

Bạn nghĩ sao trước thông tin trong đoàn phim về việc bạn khó hòa đồng với đồng nghiệp nam?Diễn không ăn ý với bạn diễn nữ?

Có thể trong cách suy nghĩ cũng như cách thể hiện của một êkip làm việc mới bao giờ lúc đầu cũng có những sự bất đồng. Tuy nhiên, sau quá trình làm việc một thời gian dài chúng tôi đã hiểu nhau hơn và kết hợp ăn ý hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Còn chuyện riêng tư cá nhân thích hay không thích ai không quan trọng, điều quan trọng là mình đang làm việc và hoàn thành trách nhiệm là trên hết.

Nói quá nhiều về phim giờ chuyển sang nói về nghề “mẫu” nhé!Bạn là một thí sinh được đánh giá cao và khán giả chú ý trong cuộc thi Mr Việt Nam 2011 thế sao bạn lại không có tên trong những giải thưởng cao?Bạn có nghĩ cuộc thi không công bằng?

Tôi nghĩ , cái gì cũng có cái giá của nó. Hay là tôi thiếu một chút may mắn??? . (hì…)

Nếu chọn nghề giữa người mẫu có danh hiệu và diễn viên Thịnh sẽ chọn mình là ai?

Tôi sẽ chọn là một diễn viên, tôi thật sự đam mê và yêu thích những vai diễn. Chính vì vậy mà ngay từ đầu tôi đã bước chân vào trường SKĐA. Còn danh hiệu chỉ là danh hiệu, quan trọng hơn là mình phải làm gì cho xứng đáng với danh hiệu đó .

Trong cuộc sống, nổi tiếng thường đi kèm tai tiếng…Bạn nghĩ sao về “nhận định” này?

Đó là điều tất yếu đối với lĩnh vực nghệ thuật. Và nó cũng có cái lí của nó. Tai tiếng có thể thật mà cũng có thể giả. Có thể vô tình hoặc cố ý để một tên tuổi được nổi bật hơn . Tuy nhiên, tôi muốn mọi người biết đến mình qua những vai diễn hay có giá trị bằng chính tài năng và đạo đức nghề nghiệp của mình tạo ra chứ không phải bằng những scandal vô bổ.

Huỳnh Trường Thịnh có “giàu” không nếu so với các bạn “siêu mẫu” khác?

Giàu hay không là do cách nhìn nhận của mỗi người, giàu về điều gì và giàu như thế nào là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên tôi nghĩ tôi giàu thật, giàu về sự quyết tâm trong công việc, giàu về sự học hỏi rèn luyện, giàu tình yêu…Tùy theo cách suy nghĩ mổi người.

Về nghề diễn viên, bạn tự đánh giá mình đứng ở nấc thang nào nếu cho bạn 10 bậc?

Con số 10 tôi không dám nhận. Dưới nó trở xuống tôi đánh giá cho từng phân đoạn diễn xuất của mình. Có phân đoạn tôi cho là bậc1 nhưng cũng có phân đoạn tôi cho là  bậc 9.

Một nghệ sĩ thành danh, bên cạnh những thành công trong nghề còn cần đến “đạo đức”, Thịnh nghĩ mình có thừa tiêu chuẩn này không?

Tôi không nghĩ là thừa nhưng tôi tự hào vì mình đã không làm gì trái với lương tâm để bị gọi là vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Có thể do gia đình tôi gia giáo và được sự chỉ bảo răn đe của thầy cô ngay từ nhỏ. Tôi hy vọng, cuộc sống dẫu nhiều cạm bẫy và cám giỗ, tôi cũng sẽ vượt qua và đi lên bằng chính tài năng thật sự và sự cố gắng nổ lực của mình.

Trong cuộc sống, Huỳnh Trường Thịnh như thế nào?

Tôi là một người bình thường như bao người khác. Có một nơi để về, một công việc để làm và một người để yêu thương.

Thế còn chuyện tình cảm ? Bạn đang cặp “chân dài” hay “đại gia”?

Bạn gái tôi không “chân dài” cũng chẳng phải “đại gia” nhưng có cái để tôi yêu. Là một cô gái bình thường và đang là sinh viên . Tiết lộ vậy thôi nhé! Còn lại tôi xin phép giữ cho riêng mình. Tôi muốn mọi người quan tâm và bàn tán về vai diễn của tôi hơn.

Kế hoạch sắp tới của Thịnh?

Sẽ tiếp tục những vai diễn trong các bộ phim truyền hình và có thể là phim điện ảnh. Xa hơn nữa sẽ kinh doanh. Đó cũng là sở thích mà Thịnh đã ấp ủ. Tuy nhiên, đó chỉ là nghề tay trái thôi.

LÊ QUANG THANH TÂM

Chia sẻ: