Vân Trang - “Già trước tuổi”, nhưng chưa hết teen!

01:56:30 02/02/2011

(Mask) - Khi biết mình bị nhiều người nhận xét là “già trước tuổi”, Mai Vàng 2010 Vân Trang cho biết cô sẽ vui vẻ chấp nhận vì đó đã là sự thật hiển nhiên. Tuy nhiên, Vân Trang lại “bật mí” đôi khi cô tự thấy mình có những khoảnh khắc rất trẻ con như vui buồn, giận hờn vu vơ, thậm chí nhiều khi hát ngêu ngao và còn rất teen...

 
Không tự mãn!

Chào Vân Trang, chúc mừng bạn vì đã chiến thắng ngoạn mục trong cuộc bình chọn giải Mai Vàng 2010 vừa rồi nhé! Cảm giác của bạn lúc này thế nào khi nghe tên mình được xướng lên với giải Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất?

Một cảm giác hạnh phúc khó tả vì nhớ lại lúc được gọi tên, Trang cũng không tin là mình được giải nữa. Trước đêm trao giải, mẹ có gọi điện hỏi thăm và lo lắng không biết có được may mắn nhận giải không, Trang nói chắc không đâu mẹ ạ, nên khi được giải thì vui lắm. 

Nhiều khán giả cảm thấy “tiếc” cho diễn viên trẻ Lê Bê La trong phim “Cổng mặt trời”, Vân Trang nghĩ sao?

Trang nghĩ ai cũng xứng đáng được giải cả. Tuy nhiên, có cái khác là ai nhận trước và ai nhận sau thôi.

Nhiều nghệ sĩ sau khi nhận giải thưởng, họ thường hay gặp nhiều áp lực. Một trong những áp lực đó là làm sao phải diễn tốt hơn vai diễn họ đã đoạt giải, điều đó cũng khiến họ dè dặt và cẩn trọng hơn trong việc nhận phim mới. Vân Trang thì sao?

Tôi cũng vậy. Có người sau khi nhận giải sẽ phát triển theo nhiều hướng, có người mỹ mãn vì nghĩ như vậy là được, có người thì cố gắng để không phụ lòng khán giả. Riêng Trang thấy mình cần phải cố gắng hơn rất nhiều  vì mình còn nhiều thứ để cố gắng.

Sau giải thưởng này, cái tên Vân Trang sẽ “hot” và đắt show hơn rất nhiều có đúng không?

Cũng bình thường thôi. Chỉ khác là được mọi người xung quanh quan tâm hơn, mấy anh chị phóng viên ưu tái hơn nữa (cười).

20 tuổi, Vân Trang đã có những thành công mà không phải một diễn viên trẻ nào cũng có được. Thành công quá sớm có khiến cho Vân Trang vô tình rơi vào trạng thái tự mãn không?

8Chắc chắn không bao giờ có tình trạng đó vì cuộc sống của Trang còn dài, còn nhiêù thứ chưa trải qua và muốn được trải qua. Trang muốn mình phải cố gắng để mọi người thấy hạnh phúc với những gì họ tặng cho mình nữa.

Nhìn Vân Trang rất cá tính, trẻ trung đúng với lứa tuổi 20 của mình, nhưng nếu nhìn kỹ vẫn thấy ở Vân Trang có chút gì đó đằm thắm, chín chắn và suy nghĩ rất người lớn...

Chắc do Trang ảnh hưởng từ gia đình . Hơn nữa, Trang ra đời sớm hơn so với bạn bè, 12 tuổi đã tiếp xúc với người lạ, tự tạo cuộc sống tự lập khi ở nội trú. Một phòng, Trang ở cùng với hơn 20 con người, nên Trang phải biết cách sống để phù hợp với từng người, vừa nhẹ nhàng, khéo léo nhưng cũng phải có cá tính riêng. Đó là xã hội thu nhỏ, nếu Trang tưởng tượng ra là một xã hội lớn thì sau này Trang sẽ biết cách sống trong xã hội hiện tại hơn.

Nhiều khán giả rất ngạc nhiên khi nghe Vân Trang nhắc đến cái tuổi 20 của mình trong đêm trao giải Mai Vàng 2010. Vân Trang biết lí do vì sao khán giả bất ngờ chứ?

Chắc là mọi người thấy Trang già dặn hơn so với tuổi 20 của mình rồi (cười).

Vậy Vân Trang cảm thấy thế nào khi nghe nhiều ý kiến nhận xét trông bạn rất “già trước tuổi”?

Vui vẻ và chấp nhận thôi. Thật ra, nếu chơi thân và hiểu Trang, anh sẽ biết đôi khi Trang có những khoảnh khắc rất trẻ con. Trang cũng giận dữ, vui buồn, giận hờn vu vơ, nhiều khi hát ngêu ngao và rất teen. Trang vẫn chưa hết teen đâu.

“Già trước tuổi” sẽ “lấy” đi một số thứ nhưng sẽ “mang lại” một số thứ, Vân Trang nghĩ sao?

Chắc cái lấy như anh nói đó là cái tên Vân Trang không bao giờ được liệt vô top diễn viên teen để giao những vai teen đúng không? Trang nghĩ, đôi khi mình lại thấy vui hơn đấy chứ, vì tính ra tuổi Trang còn dài, nên còn nhiều cơ hội và thời gian.

Và một trong những cái “mất” nữa đó chính là Vân trang rất dễ tạo khoảng cách với bạn bè cùng lứa tuổi?

Bạn Trang cũng không nhiều. Nếu có thì đó là người người đã chơi thân từ nhỏ nên sẽ hiểu Trang nghĩ gì. Trang nghĩ điều đó không có vấn đề gì cả.
 

 
Lụy tình!

Ngoài phim điện ảnh “Cô dâu đại chiến”, Tết này khán giả sẽ tái ngộ Vân Trang trên màn ảnh qua phim nào?

Ngoài “Cô dâu đại chiến”, tết này khán giả truyền hình sẽ bất ngờ khi thấy một Vân Trang hoàn toàn khác với những gì Trang đã xuất hiện trên màn ảnh. Nếu My trong “Lối sống sai lầm” là cô gái dịu dàng, đáng yêu và đáng để khán giả thương thì với Lý Lệ trong phim “Tình như tia nắng” do Hãng M&Tpictures sản xuất chiếu ở Đài Vĩnh Long trong dịp tết này thì đó là cô gái đanh đá, chanh chua, đua đòi và hung dữ lắm. Cô không chỉ có cái miệng ba hoa, chỉ nói được mà làm không được. Cách ăn mặc thì sexy, ra sức quyến rũ đàn ông. Cô ta luôn tìm cách tiếp cận Hiểu Khang ( Nguyên Vũ đóng), chỉ để muốn trở thành ca sĩ nổi tiếng, vì Hiểu Khang là nhạc sĩ tài hoa. Diễm Khanh (Lê Phương đóng) tuy cũng yêu Hiểu Khang thật lòng, nhưng cô lại là mắc xích của chuỗi âm mưu trong gia đình, nên Hiểu Khang chỉ lợi dụng cô để moi móc thông thôi. Đây là vai diễn hoàn toàn khác và mới so với vai diễn trước đây của Trang đó. Lần đầu đóng phản diện, và chiếu sau khi đạt giải Mai Vàng với vai chính diện, Trang cũng hồi hợp, vì không biết mình có đóng ra ác để khán giả “ghét” thiệt không.

Lầ đầu đóng “ác” có khó đối với Trang không?

Đóng vai ác không khó, nhưng đóng cho ra ác để người xem “ghét cay ghét đắng” thì mới khó.

Dám “biến mình” toàn diện ở vai Lý Lệ sau những vai hiền lành, Vân Trang không sợ sẽ phá vỡ hình ảnh tốt đẹp mà mình đã thành công trong mắt khán giả sao?

Trang nghĩ, phim cũng chỉ là phim thôi.

Vân Trang có biết, nhiều người nhận xét đôi mắt và nụ cười của bạn thân thiện, dịu dàng và rất tươi. Vậy với đặc điểm này, làm sao bạn đóng tròn vai phản diện?

Đó cũng có thể là khó khăn, vì đóng mấy tập đầu Trang cứ rối tung lên vì không biết nên xây dựng nhân vật ra sao, khi nào lên gân, mềm nhũng. Sau 15 tập, Trang cảm thấy thoải mái như mình đã vô khuôn . Càng diễn càng thấy nhân vật thú vị...
 
Hỏi thật nhé, trong tính cách của cô gái “xấu” Lý Lệ có tồn tại phần nào hình ảnh của Trang không?

Chắc chắn là không rồi (cười).

Vậy Vân Trang có phải là cô gái dễ để những đàn ông đẹp, hào hoa, dẻo miệng “lợi “dụng” không?

Trang nghĩ mình là cô gái đủ thông minh để biết thế nào là lợi dụng. Nói vậy, nhưng khi Trang đã cảm thấy thương ai đó, Trang chỉ biết người đó thôi. Trang xem đó là nhược điểm của mình, bởi Trang là người lụy tình.

Nếu nhắc đến chuyện tình cảm lúc này, Vân Trang có nặng lòng không?

Chuyện cũng đã qua rồi nên ngay lúc này anh sẽ không thấy một khoảng lặng nào đó trong ánh mắt của Trang đâu.

Vân Trang có rút ra được kinh nghiệm gì sau chuyện tình cảm không trọn vẹn này không?

Chắc không nên chia sẻ quá nhiều trên báo chí đấy.

Vân Trang đang yêu lại hay đang chuẩn bị để yêu nhỉ?

Trang đang tự do.
 
 

Chỉ “hở” trong phạm vi cho phép

Nhắc lại vai diễn Lý Lệ trong phim “Tình như tia nắng”, tôi thấy cô ấy ăn mặc rất style và sexy. Vân Trang thì sao?

Style ăn mặc của Lý Lệ thế nào là do Trang cảm sao thì mặc thế , chứ đạo diễn không gò ép lắm. Về bản thân mình, Trang có thể sexy, nhưng phải cố gắng mới ra sexy được vì ngoài đời, style của Trang không giống trong phim
 
Vân Trang đánh giá gì về gu ăn mặc của mình?

Cũng không bằng ai nhưng chắc chắn sẽ không thua ai.

Ngoài ngoại hình bắt mắt, tôi được biết Vân Trang cũng có khiếu ca hát lắm. Vân Trang có ý định thử sức với vai trò ca sĩ không?

Trang cũng thích làm ca sĩ, nhưng tính Trang làm gì cũng phải chuẩn bị chứ không được phép dạo chơi nên chưa nghĩ nhiều về lĩnh vực này lắm. Trước mắt cứ tiếp tục những dự án phim, kịch của mình trước cho tốt vì chuyện hát cần tính sau và sẽ tính kỹ nữa mà.

Xin cảm ơn Vân Trang, chúc bạn thành công!
 
 

 HÀ NHUẬN NAM

Chia sẻ: