Hãng Phim Phước Sang – Một năm được và mất...

23:33:18 23/01/2011

(Mask) - Hãng phim Phước Sang là một hãng phim tư nhân lớn đầu tiên thành công trong lĩnh vực điện ảnh với hàng loạt phim: Áo Lụa Hà Đông, Huyền Thoại Bất Tử, Đẻ mướn, Hồn Trương Ba da Hàng Thịt, Công Chúa Teen và Ngũ Hổ Tướng,.. Không dừng lại ở sự thành công trong lĩnh vực điện ảnh, hãng phim Phước Sang tiếp tục “lấn sân” sang lĩnh vực truyền hình.

 
2010 – Phước Sang đổ bộ phim truyền hình
 

Hoàng Thiên Long, Phương Trinh, Anh Tài, Trang Đài, Hoàng Cúc...trong "Tiểu Thư Đi Học"
 
Năm 2010 có thể nói là năm đánh dấu sự đổ bộ của hãng phim Phước Sang trong lĩnh vực phim truyền hình với sự ra mắt của hàng loạt những bộ phim: Lâu Đài tình ái, Kỳ Phùng Địch Thủ, Dấn thân vào nước mắt, Chuyện quý bà, Mùi Hoa Dại. Có thể nhận thấy thị trường mà Hãng phim Phước Sang đang nhắm tới chính là các Đài tỉnh, vì các phim đều được chiếu trên Đài Truyền Hình Đồng Nai, Bình Dương, Hậu Giang, Huế…. Khai phá ra giờ “Phim Việt của mọi nhà” nên đã thu hút khá đông đảo lượng khán giả xem đài. Điều đó cũng không có nghĩa là các phim của Hãng Phước Sang đã chiếu đều chất lượng. Phim “Lâu đài tình ái mặc dù có ý tưởng chủ đạo khá sâu sắc, dàn diễn viên là những ngôi sao tên tuổi nhưng phim nhưng phim lại có tiết tấu chậm, diễn viên cứ ngồi trong nhà và thoại hết 34 tập phim. Ngược lại, tiết tấu của “Kỳ Phùng Địch Thủ” và “Dấn thân vào nước mắt” khá nhanh, nhưng vẫn có những “hạt sạn” đáng tiếc…diễn viên trong “Dấn thân và nước mắt” diễn yếu, đa phần là những diễn viên ít tên tuổi... Kỳ phùng địch thủ lại làm cho người ta tưởng như đang xem kịch trên truyền hình….Và có lẽ vì vậy, phim Truyền hình Phước Sang vẫn chưa thực sự có được sự quan tâm của khán giả? 
 

Trung Hậu và Mạnh Hùng ...trong "Chuyện Quý Bà"

Thanh Thủy và Văn Tùng trong "Hương Tình"

Siêu mẫu Thanh Thức và "Nữ hoàng nhạc miền tây" Uyên Trang trong phim "Hương Tình"

Quốc Trường và Bảo Kỳ trong "Lốc Xoáy Tình Đời"
 

Số lượng hay chất lượng?

Kết thúc năm 2010, Hãng phim Phước Sang lại tiếp tục tung ra những kế hoạch phim mới của mình trong năm 2011. Phim nhựa vẫn được ông bầu Phước Sang ưu ái và chăm chút kỹ nhất khi tung ra hàng loạt những thông tin về phim “Thiên Sứ …99” kế đó là các phim truyền hình sắp được ra mắt trong năm 2011: Lốc Xoáy Tình Đời, Tiểu Thư Đi Học, Hương Tình, Xóm Gà… Những bộ phim mới liên tục được phát sóng, liệu phim truyền hình Phước Sang có đảm bảo được chất lượng và ăn khách?

Vẫn tiếp tục đi theo chủ đề tình cảm xã hội, nhưng những bộ phim sắp tới của Hãng phim Phước Sang dường như đang nhắm vào giới trẻ nhiều hơn. “Lốc xoáy tình đời” (Biên kịch: Nguyễn Hồng Trâm – Lê Quang Thanh Tâm)  là câu chuyện về những bạn trẻ đối đầu với những âm mưu, toan tính, những khó khăn, thử thách trong cuộc sống và tình yêu. Cũng nói về giới trẻ, nhưng phim “Hương tình” (Biên kịch: Phạm Dũng) lại đi sâu hơn về khía cạnh tình cảm gia đình và “Tiểu thư đi học” (Biên kịch: Hoàng Thu Dung)  trẻ trung hơn khi tập trung vào lứa tuổi teen về tình bạn, tình yêu tuổi mới lớn, sự giáo dục của gia đình, nhà trường. Ngược lại, bộ phim “Xóm Gà” (Biên kịch: Vương Huyền Cơ) có chủ đề khá sốc hơn khi đề cập đến những tệ nạn xã hội và sự đối diện của những người trẻ lẫn người già trước những tệ nạn đó…

Phim "Chuyện Quý Bà"

Ca sĩ Phi Nhung - nữ diễn viên Việt Nam đầu tiên được tham gia vai chính phim truyền hình Trung Quốc..

Anh Tài và Hoa Di Linh - cặp đôi của phim truyền hình Phước Sang...

Trong số những phim sắp trình làng, phim “Tiểu Thư Đi Học” và “Lốc xoáy tình đời” đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm nhất không chỉ nội dung trẻ trung, hấp dẫn mà còn bởi dàn diễn viên bắt mắt, có những diễn viên đang là thần tượng của giới trẻ như Anglela Phương Trinh, ca sĩ Hoàng Thiên Long,…trong “Tiểu Thư Đi Học”;  Quốc Trường, Trương Quỳnh Anh, Bảo Kỳ trong “Lốc xoáy tình đời”.  Ngoài ra, ở những phim còn lại cũng được đầu tư rất công phu khi đa phần đều quy tụ những diễn viên trẻ có tên tuổi như: Thanh Thức, ca sĩ Uyên Trang, Thanh Thủy,… trong “Hương Tình”; Trịnh Kim Chi, Hàn Thái Tú, Mạnh Hùng,…trong “Xóm Gà”;…

Dàn teen trong phim điện ảnh - Thiên Sứ...99

Phim "Hương Tình"

Phim "Tiểu Thư Đi Học"

Không thể phủ nhận sự thành công của Hãng Phim Phước Sang ở lĩnh vực điện ảnh trong và ngoài nước, nhưng ở lĩnh vực phim truyền hình với những bộ phim đã được phát sóng thì chất lượng của phim chưa thực sự đáp ứng được sự chờ đợi của khán giả đối với một tên tuổi lớn như hãng Phước Sang. Với hàng loạt những dự án phim mới và sự góp mặt của một dàn diễn viên hùng hậu, liệu Hãng phim Phước Sang có tiếp tục thành công trong năm 2011 sắp tới khi mà thị trường phim Việt ngày càng cạnh tranh gay gắt, và mỗi Hãng phim đều phải có những chiến lược phát triển mạnh mẽ?

 TƯỜNG VY
ẢNH: LỢI PS

Chia sẻ: