2 vở diễn hấp dẫn của Việt Nam sẽ xuất hiện tại Liên hoan “Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu”

Liên hoan lần này sẽ hỗ trợ hai vở diễn hấp dẫn của Việt Nam, một của Tricia Nguyen và một của Vũ đoàn Arabesque.

 

Một dự án của Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu với các tác phẩm múa và triển lãm đến từ Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Canada và Việt Nam.
Đây là năm thứ 7 Liên hoan “Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” được tổ chức với sự điều phối của Viện Goethe. Kể từ năm 2011, Liên hoan Múa này luôn thu hút được sự quan tâm và nhận được sự hưởng ứng từ giới truyền thông cũng như từ đông đảo công chúng, góp phần tăng cường quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Hà Nội, tăng cường sự giao lưu và hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế.
“Múa Đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” là một sáng kiến của EUNIC, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội, và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Đối tác chính thức của Liên hoan năm nay là Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam và Trường Múa TP. Hồ Chí Minh.
Múa vượt qua mọi giới hạn và biên giới. Liên hoan múa “châu Âu gặp gỡ châu Á trong nghệ thuật múa đương đại” sẽ khiến quý khán giả bất ngờ và hân hoan với các tác phẩm múa đặc sắc. Liên hoan cổ vũ nghệ thuật múa đương đại tại Việt Nam, mở rộng hợp tác quốc tế và tăng cường đối thoại hiểu biết lẫn nhau.
Liên hoan lần này sẽ hỗ trợ hai vở diễn hấp dẫn của Việt Nam, một của Tricia Nguyen và một của Vũ đoàn Arabesque. Hai vở diễn được hình thành từ tinh thần hợp tác, một với đối tác Bỉ-Pháp và một với sự tham gia của Đức. Là cánh cửa mở ra thế giới nghệ thuật múa muôn màu ngoài Việt Nam, ngoài ra Liên hoan còn mang tới 4 vở múa khác từ Đức, Canada, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha.
Ngoài ra, Liên hoan múa sẽ được mở rộng với ba cuộc triển lãm về chủ đề Múa và Hình thể. Triển lãm cho thấy rằng, động lực sáng tạo trong không gian còn tạo ra những hình thức thị giác hoàn toàn mới mẻ độc đáo cho nghệ thuật múa, được trình bày dưới các hình ảnh tĩnh và động. Ngoài ra còn có 3 workshop dành cho diễn viên múa và 1 workshop dành cho đạo diễn ánh sáng.

Thùy Ngân