17 gia đình tranh tài tại sơ khảo đợt 2 “Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu TP Hà Nội năm 2019”

Ngày 26/7, tại Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức đã sôi nổi diễn ra vòng sơ khảo đợt 2 “Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu thành phố Hà Nội năm 2019”.

Gia đình bà Lê Thị Thu Hà đến từ huyện Chương Mỹ đạt giải Nhất vòng sơ khảo đợt 2 “Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu TP Hà Nội năm 2019”.
Bà Bùi Thị Thu Hiền – Phso GĐ Sở VHTT Hà Nội trao giải Nhất cho gia đình bà Lê Thị Thu Hà.

Nhận thức rõ vai trò của gia đình trong quá trình hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, phòng chống các tệ nạn xã hội, TP Hà Nội đã xác định việc nâng cao chất lượng công tác xây dựng gia đình văn hóa luôn được đặt lên hàng đầu. Liên hoan hôm nay là một trong những hoạt động thiết thực trong các nội dung nâng cao chất lượng gia đình văn hóa Thủ đô. Ngay từ khi sở Văn hóa và Thể thao triển khai, đã nhận được sự hưởng ứng, vào cuộc của UBND các quận, huyện thị xã.

Nhiều tiết mục hấp dẫn được các gia đình mang tới liên hoan.

Tham dự vòng sơ khảo đợt 2 có sự tham gia của 17 gia đình là những gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho 17 huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó phần lớn là các gia đình có sự tham gia của cả 3 thế hệ, đặc biệt gia đình bà Lê Thị Phúc đến từ huyện Thanh Oai có sự tham gia của 4 thế hệ.
Kết quả chung cuộc tại vòng sơ khảo đợt 2, gia đình bà Lê Thị Thu Hà – một trong những gia đình có sự tham gia của 3 thế hệ đến từ huyện Chương Mỹ đã giành giải Nhất với liên khúc “Bữa cơm gia đình” và “Niềm vui gia đình”.

Các tiết mục được đầu tư công phu.

Giải Nhì thuộc về 03 gia đình là gia đình bà Bùi Thị Hảo (Hoài Đức), gia đình ông Phạm Tiến Vượng (Sóc Sơn), gia đình ông Nguyễn Huy Hoè (Phúc Thọ). Cùng 03 giải Ba thuộc về gia đình ông Lê Sáng (Gia Lâm), gia đình ông Thế Mạnh Hùng (Đan Phượng), gia đình ông Phạm Văn Mận (Đông Anh). 07 gia đình đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại vòng sơ khảo đợt 2 sẽ tranh tài cùng 07 gia đình giành giải Nhất, Nhì, Ba tại vòng sơ khảo đọt 1 trong vòng Chung khảo “Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu TP Hà Nội năm 2019” diễn ra vào ngày 2/8 tới đây.

Đây là dịp để biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu, đồng thời cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình văn hoá. Liên hoan cũng là dịp để thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác xây dựng gia đình văn hóa nói riêng, đời sống văn hóa cơ sở nói chung.

Vy Vy