1500 vé hài kịch tặng cho khách hàng nữ nhân dịp 8/3

1500 vé xem hài kịch “Đàn ông cũng khóc” được dành tặng cho khách hàng nữ trên địa bàn Hà Nội trong dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3/2017. Đây là hoạt động trong khuôn khổ của dự án “Chắp cánh niềm tin” năm 2017 do Ngân hàng SHB hợp tác với Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện.

Vở Đàn ông cũng khóc

Hài kịch Đàn ông cũng khóc được Nhà hát Tuổi trẻ công diễn vào hai đêm 2 và 3/3/2017 tại rạp Nhà hát 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. Vở diễn là câu chuyện xoay quanh chủ đề tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Vở Đàn ông cũng khóc

Chuyện kể rằng từ ngày khai thiên lập địa, Chúa trời đã tạo ra chàng Adam và nàng Eva với những phân chia giới tính, công việc rất rõ ràng. Adam là đàn ông phải lo việc săn bắn hái lượm mà bây giờ người ta gọi là kiếm sống. Eva là phụ nữ phải đảm trách vấn đề sinh sản để duy trì nòi giống. Với thiên chức đó, người phụ nữ luôn được xem là chịu nhiều vất vả cực nhọc của công việc làm mẹ, sinh nở… Nhưng với Đàn ông cũng khóc, vở diễn đã đưa người xem đến với một tình huống phi lý là nhà máy điện hạt nhân bị rò rỉ khiến toàn dân trong thành phố kia bị nhiễm xạ nguyên tử và dẫn đến nghịch lý thay đổi giới tính. Thế là chức năng làm mẹ, sinh nở của phụ nữ chuyển sang cho đàn ông khiến cho những “đấng nam nhi, đại trượng phu” nay phải đối mặt với những tình huống “dở khóc dở cười”: làm thế nào để mang thai, sinh con như thế nào, nuôi con ra sao…? Và rồi những “trụ cột gia đình” trước đây sẽ được nếm trải cảnh vợ đi chơi tennis, đi quan hệ bồ bịch lăng nhăng bỏ chồng ở nhà nấu cơm, cằn nhằn, khóc lóc. Cuối cùng không chịu được áp bức và quá mệt mỏi nên những người đàn ông muốn thành lập hội liên hiệp phụ nam để đấu tranh đòi quyền bình đẳng…

Vở Đàn ông cũng khóc

Hài kịch Đàn ông cũng khóc là kịch bản của hai tác giả: Lê Chí Trung và NSƯT Tuấn Hải được dàn dựng bởi đạo diễn NSƯT Chí Trung. Vở diễn có sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sĩ hài tên tuổi như : NSƯT Ngọc Huyền, Đức Khuê, Bá Anh, Thanh Dương, Sỹ Tiến, cặp đôi Nguyệt Hằng – Anh Tuấn… Đây là chương trình hài kịch dí dỏm và thú vị, một món quà ý nghĩa mà SHB và Nhà hát Tuổi trẻ muốn dành tặng cho chị em phụ nữ nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Khách hàng nữ có thể nhận vé tại các chi nhánh SHB tại Hà Nội: Hàm Long, Hà Đông, Tây Hà Nội, Hà Nội, Vạn Phúc,Tây Nam Hà Nội,Hàn Thuyên và Thăng Long.

Vở đàn ông cũng khóc

Năm 2017 cũng là năm thứ 4, SHB kết hợp với Nhà hát Tuổi trẻ thực hiện dự án: Chắp cánh niềm tin nhằm mang các chương trình văn hóa nghệ thuật đến với người dân cả nước. Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của Chắp cánh niềm tin năm 2017, trong tháng 2 này, 10.000 vé xem ca nhạc – hài kịch Đời cười đã được SHB và Nhà hát Tuổi trẻ gửi tặng tới khách hàng thân thiết ở các tỉnh miền Tây như: Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An. Hài kịch Đời cười của Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng từ những câu chuyện đời thường dung dị với tiếng cười phê phán nhẹ nhàng, dí dỏm nhưng không kém phần chua cay, suy ngẫm và chương trình đã trở thành thương hiệu của Nhà hát nhiều năm qua.

Các nghệ sĩ NH Tuổi trẻ chụp ảnh kỷ niệm với khán giả trong một buổi giao lưu

Với mong muốn hướng đến việc mang niềm tin, nghị lực sống, giúp khán giả tin tưởng vào những giá trị nhân văn cao cả và giá trị tinh thần tốt đẹp, dự án Chắp cánh niềm tin đã và đang góp phần vào sự tiến bộ của xã hội. Theo kế hoạch năm 2017, Dự án sẽ có 100 đêm diễn đến với 100 nghìn khán giả trên cả nước với các chủ đề và các thể loại sân khấu kịch khác nhau như: vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ, hài kịch, kịch thiếu nhi…

Lan Hương