150 nghệ sĩ tham gia chương trình hòa nhạc đặc biệt “Chúng tôi đã trở lại“

 Lần đầu tiên 3 đơn vị đầu ngành trong đào tạo và biểu diễn với 150 nghệ sĩ sẽ cùng nhau thực hiện buổi hòa nhạc mang tên “Chúng tôi đã trở lại”.

150 nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội trực thuộc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam và Dàn nhạc Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam sẽ cùng trình diễn trong chương trình hòa nhạc “Chúng tôi đã trở lại” (We Return) diễn ra vào tối 19/6 tại phòng hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Chương trình đánh dấu sự trở lại sau thời gian ngưng trệ do dịch Covid-19.

Ý tưởng kịch bản của buổi hoà nhạc “Chúng tôi đã quay lại” do Nhạc trưởng Tetsuji Honna, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, NSƯT Bùi Công Duy – Phó giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và NSƯT Trần Ly Ly – Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kich Việt Nam cùng xây dựng.
Nghệ sĩ Trinh Hương sẽ tham gia chương trình.

Nghệ sĩ piano Trinh Hương
Nghệ sĩ violon Thiện Minh

Chương trình có sự tham gia độc tấu của đội ngũ giảng viên trẻ tài năng và uy tín của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam như: nghệ sĩ piano Nguyễn Huy Phương – tân Phó giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (con trai của cố nhạc sĩ Huy Du), nghệ sĩ piano Nguyễn Trinh Hương (con gái của nhạc sĩ Phú Quang), nghệ sĩ violon Nguyễn Thiện Minh (người đã tu nghiệp đại học và cao học xuất sắc tại Na Uy) và nghệ sĩ kèn oboe Hoàng Mạnh Lâm.

Khán thính giả sẽ được những tác phẩm kinh điển của Bach, Rossini, Poulenc, Respighi… đại diện cho các trường phái, thời kỳ âm nhạc tiêu biểu của thế giới từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20 giống như một hành trình xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại.

Chương trình hứa hẹn sẽ đưa các khán thính giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ cổ kính sang trọng đến hoàng tráng, đồ sộ, tráng lệ như những ngày đại lễ hội.

P.V