135 đội tham dự Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2019

Sáng 14/5, tại nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động và tập huấn chuyên môn Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XIII cúp Milo 2019. Lễ phát động do báo Nhi Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đã phối hợp tổ chức.

Theo Ban tổ chức, Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội được bắt đầu tổ chức từ năm 2007 với 16 đội bóng nam – nữ đến từ 8 trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội tham gia. Qua 12 kỳ giải, sân chơi nhiều ý nghĩa này của học sinh tiểu học Thủ đô ngày càng phát triển cả về chất lượng chuyên môn đến số lượng đội tham gia. Tại các mùa giải gần đây, số lượng đội đăng ký đã tăng lên tới 135 đội ở cả nam và nữ.

Lễ phát động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2019.

Trong khuôn khổ lễ phát động, Ban tổ chức đã tập huấn chuyên môn về luật thi đấu, giải đáp thắc mắc về những điểm mới của kỳ giải thứ 13-2019 cho gần 200 giáo viên thể dục HLV bóng rổ các trường.
Theo kế hoạch, sau lễ phát động, Ban tổ chức sẽ sớm hoàn thiện và chính thức ban hành Điều lệ giải năm 2019, cập nhật một số quy định mới trong Luật thi đấu bóng rổ mini về điều kiện cơ sở vật chất, kích thước sân thi đấu đạt quy chuẩn và những yếu tố đặc thù về lứa tuổi của các em học sinh. Sau đó, 135 trường tiểu học trên địa bàn thành phố sẽ triển khai chương trình huấn luyện cho đội tuyển bóng rổ của các trường trong dịp hè, xây dựng kế hoạch tập trung, tập huấn và thi đấu giao hữu cọ xát chuẩn bị cho giải đấu cấp thành phố.

Giải đã tạo hiệu ứng tích cực trong lan truyền hoạt động phong trào bóng rổ.

Dự kiến, vòng loại và vòng chung kết Giải Bóng rổ học sinh tiểu học lần thứ XIII – Cúp Milo năm 2019 sẽ diễn ra từ tháng 10 đến tháng 11-2019. Để tăng tính chuyên nghiệp của giải, năm nay BTC đã lựa chọn nhà thi đấu quận Tây Hồ thay vì diễn ra ở các trường tiểu học như mọi năm.
Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội nhằm tăng cường hoạt động thể dục, tạo sân chơi vui khỏe, bổích, giúp các em học sinh bàn thành được giao lưu, học tập trong môi trường sinh hoạt cộng đồng. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho các em học sinh sau những ngày học tập vất vả.
Năm nay, bên cạnh việc mở rộng, phát triển phong trào bóng rổ trong học đường, BTC sẽ phát triển sâu hơn về chuyên môn để tăng cường chất lượng giải cũng như giúp các em cải thiện thêm kỹ năng.

Ngọc Đức