10 gương mặt xuất sắc lọt top “Giọng hát hay Hà Nội 2018″

Tối 10/10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô sẽ diễn ra đêm Chung kết Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018″ với sự trình diễn của 10 thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng bán kết.

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018″ được phát động từ tháng 7/2018 với hơn 400 hồ sơ đăng ký dự thi. Đến nay, Cuộc thi đã diễn ra 2 vòng thi: Vòng Sơ tuyển diễn ra từ ngày 05 đến ngày 09/9/2018 tại Nhà Văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã chọn được 70 thí sinh vào vòng Bán kết. Vòng Bán kết diễn ra trong hai ngày: 18 và 19/9/2018.

Năm nay, ngay tại vòng thi Bán kết, Ban Tổ chức đã tạo điều kiện để thí sinh tập và thi cùng ban nhạc. Điều này đã hỗ trợ cho các tiết mục dự thi của thí sinh được sống động và hấp dẫn hơn; giúp thí sinh làm quen và tự tin hơn khi bước vào dự thi vòng Chung kết hát live cùng ban nhạc.

Thí sinh trẻ nhất là Nguyễn Đức Trung (sinh năm 1997) – Nhạc nhẹ

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng của Cuộc thi năm nay tương đối cao và đồng đều. Ngoài các thí sinh đến từ các trường nghệ thuật trên địa bàn Thành phố, còn có nhiều thí sinh không chuyên khác cũng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc. Kết thúc vòng thi Bán kết, từ 70 thí sinh, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng thi Chung kết. Trước khi diễn ra vòng thi Chung kết, 10 thí sinh này đã tiếp tục được tập luyện, đào tạo kỹ năng trình diễn, tư vấn chọn bài cùng ban nhạc… với sự hướng dẫn của các nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn cao.

Thí sinh Nguyễn Trường Linh – một gương mặt mới ở dòng nhạc thính phòng

Thông tin tại buổi họp báo công bố Top 10 thí sinh lọt vào vòng Chung kết, Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh – Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội, Trưởng Ban giám khảo cho biết: “Cuộc thi đã chứng tỏ sự lan tỏa với số lượng 400 hồ sơ tham gia với các thí sinh đến từ các trường âm nhạc, sư phạm… Thành phần các thí sinh tham gia đa dạng, đông, hình thức tham gia ở 3 dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ. Sau vòng Bán kết, các em đã thể hiện được chất giọng của mình, kết quả 10 thí sinh lọt vào vòng Chung kết đều có giọng hát tốt, tư duy âm nhạc văn minh và rất bài bản, chuyên nghiệp. Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh tin tưởng rằng sẽ tìm ra được gương mặt thí sinh đạt giải cao tại Cuộc thi năm nay.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh – Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội, Trưởng Ban giám khảo thông tin tại buổi họp báo

Được biết, trước đêm chung kết xếp hạng được diễn ra vào tối 10/10, top 10 thí sinh lọt vào chung kết sẽ có một buổi biểu diễn báo cáo để phục vụ nhân dân Thủ đô tại Phố đi bộ Hồ Gươm vào tối 29/9 tới. Đây là điểm mới của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm nay với mục đích giới thiệu những gương mặt mới đến với đông đảo khán giả, cũng là một hoạt động văn hóa ý nghĩa phục vụ nhân dân Thủ đô nhân dịp chào mừng 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Năm nay, Hội Âm nhạc Hà Nội sẽ tặng 10 triệu đồng cho thí sinh đoạt giải “Người hát về Hà Nội hay nhất” trong đêm chung kết bên cạnh các giải thưởng chính thức từ Ban tổ chức. Và các thí sinh lọt vào bán kết, chung kết cũng phải ký cam kết với BTC cuộc thi về việc giữ gìn hình ảnh, được tham gia các hoạt động nghệ thuật của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Thí sinh Hà Thị Thơm với lối hát dân gian đương đại ấn tượng

Đêm Chung kết Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2018″ sẽ diễn ra từ 20h30 – 23h00 ngày 10/10/2018 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội).

Danh sách top 10 thí sinh vào chung kết Giọng hát hay Hà Nội:

Kiều Vương Long (SBD 091) – Nhạc nhẹ
Hà Thị Thơm (SBD 539) – Dân gian
Nguyễn Đức Trung (SBD 079) – Nhạc nhẹ
Phan Thị Quỳnh Anh (SBD 159) – Dân gian
Nguyễn Thị Huyền (SBD 547) – Nhạc nhẹ
Nguyễn Thùy Liên (SBD 523) – Nhạc nhẹ
Phan Thanh Cường (SBD 546) – Thính phòng
Nguyễn Trường Linh (SBD 089) – Thính phòng
Nguyễn Phương Nga (SBD 525) – Dân gian
Nguyễn Trọng Quốc (SBD 189) – Nhạc nhẹ

Bảo Hân